CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

Slide

Trung Quốc bắt giữ 1.600 con tôm bố mẹ nhập lậu

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/06/2020 12:55
Cơ quan Hải quan Trung Quốc đã bắt giữ những kẻ buôn lậu ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc vì nghi ngờ nhập khẩu trái phép tôm bố mẹ trị giá 250 triệu NDT (tương đương 35,2 triệu USD).
Ngày 12/5, các nhà chức trách hải quan và cảnh sát đã tiến hành các cuộc truy quét tại Trạm Giang và Mậu Danh thuộc tỉnh Quảng Đông, thu giữ 1.600 con tôm bố mẹ, trị giá ước tính 800.000 NDT. Theo thông báo ngày 14/5 của Cục Hải quan Trạm Giang, các nhà chức trách đã bắt giữ 11 người từ 6 tổ chức buôn lậu khác nhau. Cơ quan này đã công bố hình ảnh các nhà chức trách kiểm tra các containers chất đầy tôm bố mẹ và các nghi phạm bị bắt tại chỗ.

1

Tôm bố mẹ nhập lậu bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ

Theo báo cáo, tôm bố mẹ bị thu giữ đến từ Mỹ và Thái Lan, có thể được đưa vào Việt Nam, sau đó chuyển sang Trung Quốc thông qua biên giới phía Bắc của Việt Nam với tỉnh Quảng Tây thuộc phía Tây Nam Trung Quốc. Một con đường khác là đưa đến Hồng Kông, sau đó nhập lậu vào Quảng Đông qua Thẩm Quyến. Số tôm bố mẹ nhập khẩu đã được bán cho các cơ sở sản xuất tôm giống tại các vùng nuôi tôm như Trạm Giang và Hải Nam. Những kẻ buôn lậu bị nghi ngờ đã nhập 46.000 thùng tôm bố mẹ, trị giá 250 triệu NDT, theo thông tin từ Hải quan Trạm Giang, ước tính giá trị trốn thuế nhập khẩu lên đến 30 triệu NDT.

Shi Jianguo, một giám đốc bán hàng cho nhà cung cấp tôm bố mẹ có trụ sở tại Hawaii là Kona Bay Marine Resources cho hay, doanh nghiệp của ông không có liên hệ gì với hoạt động nhập khẩu phi pháp này. “Chúng tôi không liên quan đến vấn đề này. Gần như 100% tôm bố mẹ của chúng tôi xuất khẩu sang Indonesia và Ấn Độ. Tôm bố mẹ của chúng tôi không phù hợp với thị trường Trung Quốc”, ông nói. Nhưng ông nói rằng, ông biết các trại giống ở Trạm Giang và Hải Nam không có các giấy phép để nhập khẩu tôm bố mẹ qua các kênh chính ngạch nên phải phụ thuộc vào trung gian để mua từ nguồn buôn lâu. Đây là một vấn đề lớn. Một số có giấy phép, một số không có. Làm thế nào để các trại sản xuất giống không có giấy phép có thể vận hành được? Hầu như chẳng có trại sản xuất giống nào tại Hải Nam có giấy phép”.

Đợt truy quét diễn ra giữa bối cảnh các trại sản xuất tôm giống ở Trung Quốc đang chịu tổn thất nặng nề do sự bùng phát của một căn bệnh được gọi là “glass post-larvae - thân thủy tinh”, được cho là gây ra bởi một loại virus mới, có thể dẫn tới nhu cầu tăng lên đối với nguồn tôm bố mẹ nhập khẩu sạch bệnh.

Ngành sản xuất tôm giống Trung Quốc đang gặp rất nhiều khó khăn trong năm nay do corona virus, gián đoạn chuyến bay, không có giấy phép, không có thời gian để xin phép và nhiều lý do khác.

Theo số liệu chính thức của Trung Quốc, nước này chủ yếu nhập khẩu tôm bố mẹ từ Mỹ, Thái Lan và Indonesia. Năm 2017, nhà cung cấp tôm bố mẹ lớn nhất cho Trung Quốc là Shrimp Improvement Systems, công ty con của Charoen Pokphand Indonesia.

Tác giả bài viết: Nam Hồng
Nguồn tin: Undercurrent News
 
Bottom

Giới thiệu về Tuấn Hà

Giới thiệu

      Kính thưa Quý Khách Hàng!                                   Lời đầu tiên cho phép Công ty TNHH Thủy Sản Tuấn Hà trân trọng cảm ơn Quý Khách Hàng đã ưu ái lựa chọn sản phẩm tôm giống của chúng tôi trong suốt thời gian qua....

Danh ngôn

1

GIÁ THỊ TRƯỜNG

Giá giống thủy sản
Cá tra 1,0 cm 310
Cá tra 1,5 cm 1.500
Cá tra 2,0 cm 1.300
Tôm sú Post 15 152
Tôm thẻ Post 12 135
Cá lăng 1,2 cm 2.600
Giá thủy sản
Tôm sú (40con/kg) tại ao 180.000
Tôm thẻ (100con/kg) tại ao 95.000
Cá tra tại ao 36.000
Cá lóc nuôi tại ao 42.000
Cá chẽm (1kg/con) tại ao 68.000

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 233
  • Tháng hiện tại: 23877
  • Tổng lượt truy cập: 3306792

Phóng sự trên VTV3

Phóng sự trên Truyền hình Ninh Thuận

Phóng sự VTV2 Bạn của Nhà Nông